Mẹo chống thấm dột hiệu quả

Với các công trình công cộng hay dân sinh được xây dựng cách đây nhiều năm về trước thì vấn đề chống thấm dột hầu như là bị bỏ ngỏ. Chỉ đến những năm gần đây hiện tượng thấm dột xảy ra thường xuyên thì công tác này mới được chú trọng nhiều hơn. Việc xử chống thấm dột sẽ trở nên rất khó nếu như chúng ta không biết cách xử lý triệt để thì khả năng thấm dột lặp lại là rất cao.

chống thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân dẫ tới hiện thượng thấm dột:
- Do ảnh hưởng của thời tiết, hiện tượng nóng lạnh thất thường dẫn đến kết cấu công trình co giãn tạo ra những vết nứt, khe nứt nhỏ. Khi gặp trời mưa nước tụ trong thời gian dài thì sẽ gây nên hiện tượng thấm dột.
- Do công trình xây dựng có tuổi thọ đã cao, kết cấu công trình giảm sút xuống cấp, khi đó nếu gặp trường hợp nước tích tụ lâu ngày rất dễ có hiện tượng thẩm thấu nước dẫn đến ố mốc, thậm chí còn có hiện tượng nước nhỏ giọt.
- Do quá trình đô thị hóa kéo theo quá trình xây dựng là rất lớn, việc thi công các chung cư cao tầng, cầu đường bên cạnh là những phương tiện vận tải có tải trọng lớn hoạt động với tần xuất dày đặc. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới kết cấu của những công trình xây dựng xung quanh.

Với một số những nguyên nhân trên chúng ta có thể lên phương án khắc phục xử lý thấm dột, chống thấm trần nhà qua các bước sau:

chống thấm dột

-  Nếu hiện tượng thấm dột chỉ dừng lại ở mức ố vàng, nấm mốc ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà thì ta có thể dùng sơn chống thấm. Chú ý: Khi áp dụng biện pháp này ta cần vệ sinh sạch sẽ vết ố vàng, nấm mốc, sau đó xử lý thấm dột bằng sơn chống thấm cả trên và dưới phần mái bị thấm. Sau khi sơn lớp thứ nhất cần đợi sơn khô mới sơn tiếp nước thứ 2 để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất.

chống thấm dột

- Nếu hiện tượng thấm dột dưới dạng nhỏ giọt thì ta cần tới vật liệu chống thấm kết hợp với xi măng tạo ra một hỗn hợp chống thấm hoàn hảo nhất. Trong trường hợp này ta xử lý chống thấm trần nhà bằng cách phủ nhiều lớp hỗn hợp này bên trên phần mái bị thấm.


- Bên cạnh một số phương pháp chống thấm trần nhà thông thường còn có một số phương pháp xử lý chống thấm chuyên nghiệp bằng vật liệu chống thấm cao cấp đến từ các đơn vị xử lý chống thấm trên thị trường.

Với những phương pháp cơ bản trên hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng thấm dột trong không gian gia đình nhà bạn. Nhưng cũng có lời khuyên dành cho độc giả. Nếu như làm không tốt hiện tượng thấm dột có thể sẽ nặng nề hơn. Chính vì thế để xử lý thấm dột, chống thấm trần nhà triệt để thì chúng ta nên tìm tới những đơn vị chống thấm dột chuyên nghiệp. Ở đó có những chuyên gia về xử lý thấm dột cũng như là hệ thống máy móc và vật liệu chống thấm dột tốt nhất để giúp bạn xử lý sự cố này một cách triệt để.